Vì sao lại coi việc học tiếng anh là cơ hội?

Không chỉ dừng lại là một môn học bắt buộc trên trường lớp, học tốt tiếng Anh còn mang đến cho bạn nhiều lợi thế, cơ hội trong nhiều mặt cuộc sống.

 

cơ hội thăng tiến

 

Học tiếng anh giúp bạn thăng tiến trong công việc

Với thời đại giao thương kinh tế, hội nhập toàn cầu, yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc đã không còn xa lạ. Đặc biệt, những người trẻ luôn mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và có cơ hội thăng tiến. Tuy vậy, đa số những môi trường này lại có sự trao đổi về ngoại ngữ.

Việc tự trang bị cho bản thân vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp tăng sự tự tin, khả năng tiếp cận thông tin khi làm việc. Không chỉ vậy, tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm bắt những cơ hội công tác, hợp tác với đối tác nước ngoài, tạo ấn tượng và thành tích tốt trong công việc.

Học tiếng anh giúp nâng cao trình độ học vấn và tạo cơ hội học tập

Nếu bạn đang ôm mơ ước đi du học thì tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết. Luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, không ngừng nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm bắt những học bổng, nhập học tại các trường danh tiếng dễ dàng hơn.

 

cơ hội học tiếng anh

 

Không chỉ vậy, có khả năng tiếng Anh cũng giúp bạn tiếp cận được với nhiều nguồn tham khảo đa dạng. Không chỉ phụ thuộc vào nguồn sách đã dich thuật, trực tiếp tham khảo từ nguồn tư liệu tiếng Anh đa dạng cũng giúp bạn thu nạp về rất nhiều kiến thức bổ ích đấy.

Tạo nên nhiều cơ hội trong cuộc sống

Học ngoại ngữ luôn là cánh cửa mở ra thế giới nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc có kĩ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn đạt được nhiều cơ hội trong cuộc sống cả về văn hóa, trải nghiệm hay kiến thức. Với tiếng Anh, bạn có thể tự tin du lịch đến mọi nơi, khám phá nhiều nguồn văn hóa với và học hỏi thật nhiều thú vị xung quanh cuộc sống.

Những thách thức khi học tiếng anh khiến bạn nản lòng?

Tiếng Anh mang đến rất nhiều cơ hội, tuy vậy, không ít người đã đồng ý rằng,  rất nhiều thách thức khi học tiếng Anh khiến họ thấy chán nản.

 

khó khăn khi học tiếng anh

 

Không tìm được động lực khi học

Mọi hành động của con người đều được hoàn thành nhờ động lực và sự quyết tâm. Đặc biệt, trong việc học tập hay công việc sau này, động lực đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn vượt qua khó khăn. Có khá nhiều bắt đầu học tiếng Anh một cách vô định, không có mục tiêu. Nhiều người thậm chí còn không biết tại sao phải học tiếng Anh, hoặc chỉ cố gắng học để đủ điểm qua môn.

Chính cách học thụ động này sẽ khiến bạn khó tiếp thu kiến thức hơn. Đôi khi, việc áp lực học tiếng Anh cho những mục đích ngắn hạn cũng khiến xảy ra tình trạng học đối phó, nhồi nhét không hiệu quả.

Không có môi trường luyện tập

Thiếu môi trường để giao tiếp, thực hành cũng là vật cản khiến rất nhiều học sinh Việt Nam khó khăn khi học tiếng Anh. Đặc biệt, với việc học một ngôn ngữ, khả năng giao tiếp phải được trau dồi thường xuyên, liên tục mới giúp tạo thành phản xạ tự nhiên. Phương thức học thụ động, học lý thuyết quá nhiều đã khiến khả năng nghe nói trở thành “ám ảnh” với nhiều học sinh.

Cùng với đó, lịch học và làm việc dày đặc khiến bạn không có đủ thời gian ôn tập. Những kiến thức ngữ pháp, cách đọc, cách nói tiếng Anh không thể hình thành nếu bạn không bỏ thời gian học tập.

Không có hướng đi cụ thể

 

mục tiêu học tập

 

Không có động lực cũng khiến hướng đi trong tương lai của bạn không rõ ràng. Sự mơ hồ trong phương pháp học, phân bổ thời gian không đồng đều đang trở thành một thách thức khi học tiếng Anh mà nhiều người không thể vượt qua.

Khó khăn khi tạo sự thay đổi trong cuộc sống

Quyết định học một thứ ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn thay đổi nhiều thói quen. Nếu không coi tiếng Anh như một phần quen thuộc, buộc bản thân ôn luyện mỗi ngày, lâu dần bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh là gánh nặng thay vì sự hứng thú. Những thay đổi nhỏ như bỏ nửa tiếng học thêm mỗi ngày, tạo thói quen xem phim tiếng Anh, nghe nhạc Anh nhiều hơn, … sẽ rất khó khăn nếu bạn không quyết tâm và thay đổi mình.

Không tìm được khóa học phù hợp cho mình

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng anh cả online và trên lớp được giới thiệu mỗi ngày. Người học bị choáng ngợp với những lời giới thiệu hoa mỹ như đạt chứng chỉ trong vài tháng, xóa mất gốc, dạy nâng cao, thi trường chuyên lớp chọn, …

Thể nhưng, việc lựa chọn khóa học phù hợp lại là thách thức khi học tiếng Anh rất lớn. Việc lựa chọn khóa học sai với khả năng, sai nhu cầu có thể sinh ra chán nản, khó tiếp thu, dẫn đến học tập tốn kém nhưng không đạt hiệu quả mong muốn.

Bạn cần làm gì để vượt qua những thách thức khi học tiếng Anh?

Trước rất nhiều thách thức khi học tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị cho mình sự quyết tâm, hành trang tinh thần cũng như mục đích rõ ràng cho bản thân.

Tự lên dây cót tinh thần cho mình

 

tự tạo động lực học tập

 

Khi học tiếng Anh cũng như học tập nói chung, tinh thần là vô cùng quan trọng. Phải luôn tự tin rằng khi bạn cố gắng và chăm chỉ, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Tiếng Anh cũng cần sự chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày của bạn để hoàn thiện kỹ năng.

Lập mục tiêu cụ thể cho bản thân

Động lực phấn đấu sẽ giúp bạn tăng thêm hứng khởi khi học tập. Bạn luôn phải xác định cho mình một mục tiêu phấn đấu, những mốc cần đạt được theo từng thời gian. Đồng thời, nên đặt mục tiêu tháng, năm học, … để có thêm động lực phấn đấu rõ ràng hơn.

Kiên trì từng bước

Đừng vội thấy khó mà nản lòng bởi chưa có ai bắt đầu đã giỏi ngay. Khi học ngôn ngữ, bạn cũng cần sự kiên trì, đi từ những mẫu câu đơn giản nhất đến phúc tạp, ôn luyện mỗi ngày để nâng cao kỹ năng. Bên cạnh đó, những hoạt động bổ trợ như xem phim, nghe nhạc Anh, tham gia các câu lạc bộ cũng sẽ giúp tăng hứng khởi, vừa thư giãn, giao lưu lại vừa nâng cao vốn tiếng Anh cho bản thân.

Tìm khóa học phù hợp với mình

Với rất nhiều khóa học và trung tâm tiếng Anh hiện nay, bạn cần sáng suốt chọn lựa một đơn vị uy tín, chất lượng. Không chỉ vậy, bạn cũng cần hiểu rõ trình độ bản thân, mục đich học để lựa chọn khóa học phù hợp.

 

khóa học tiếng anh

 

Với sự đa dạng từ học Online đến Offline, khóa học Toeic từ cơ bản đến năng cao , ôn luyện toeic cấp tốc, TOEIC Mr Tiến là lựa chọn hoàn hảo cho mọi học viên. Các khóa học được phân chia theo trình độ, có kiểm tra đầu vào giúp đánh giá và xếp lớp chính xác hơn. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm,kết hợp những phương thức giảng dạy mới nhất giúp học viên nâng cao chất lượng học tập, đem lại hứng khởi và thu hút trong mỗi buổi học. 

Những thách thức khi học tiếng Anh khó có thể cản bước bạn nếu tìm ra được phương pháp học phù hợp. Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thể tự tin học tập, trau dồi khả năng tiếng Anh giúp mở ra nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.

THÁCH THỨC KHI HỌC TIẾNG ANH NÀO KHIẾN BẠN NẢN LÒNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo