Toeic hiện là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất quan trọng và có giá trị cao cho người học. Hiện nay thay vì tới trung tâm luyện thi toeic nhiều người lại lựa chọn luyện học Toeic tại nhà. Những kinh nghiệm tự học TOEIC đạt điểm cao dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học phù hợp cho mình.

Xác định và đặt mục tiêu chính xác cho bản thân

Làm bất kì việc gì hay làm bất kì việc gì thì việc thiết lập cho mình mục tiêu luôn là điều quan trọng. Bạn đang học, ôn thi với mong muốn làm sao để mình đạt được điểm số thật cao trong kì thi. Thế nhưng bạn cần phải xác định cho mình con số cụ thể bạn thực sự mong muốn là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường bạn cần đạt 500 điểm, hoặc nếu muốn vào doanh nghiệp lớn thì phải là 600, 650 hay 800 điểm Toeic.

tự học toeic

Chính vì vậy mà khoan đâm đầu vào học mà hãy xác định cho mình mục tiêu mình phải đạt được. Đó sẽ là kim chỉ nam dẫn lối và tạo động lực trong suốt quá trình ôn luyện.

Tìm động lực và tăng quyết tâm cho mình

Vì sao kinh nghiệm tự học toeic lại quan tâm tới mục tiêu và động lực học tiếng anh. Đơn giản thực tế không phải bạn cứ học, học và học là bạn sẽ đạt được điểm số cao. Hãy thử phỏng vấn những bạn đạt điểm cao Toeic xem, chắc chắn việc đầu tiên mà họ chia sẻ đó không phải là học như thế nào, mẹo thi toeic ra sao,… mà đầu tiên sẽ là những động lực khiến họ phải quyết tâm ôn luyện tốt.

Học và thi Toeic đạt điểm cao không phải là quá trình ngắn mà đòi hỏi người học phải kiên trì. Đó là một hành trình và cần một đích đến rõ ràng. Thế nên, khi tự học Toeic bạn phải luôn tìm cho mình động lực để thúc đẩy bản thân. Lúc này một nửa thành công đã tới với bạn rồi.

Hãy bắt đầu từ phần nghe

Rất nhiều người khi học Tiếng Anh, cụ thể là Toeic lại học từ vựng trước. Điều này chưa hẳn đã đúng bởi theo các chuyên gia thì việc nghe Tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất giúp bạn phản xạ được với ngôn ngữ này. Cụ thể, đối với bài thi Toeic thì rõ ràng phần thi nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Phần thi này sẽ là chìa khóa cho bạn kiếm được số điểm 600, 700 Toeic, thậm chí khi bạn đã nghe thành thạo thì việc đạt 800 điểm cũng không phải điều quá khó. Hãy ưu tiên học phần Nghe trước bởi bạn vừa luyện nghe lại vừa biết được từ vựng.

luyện nghe toeic

Luyện nghe sẽ giúp bạn học hát âm và học từ vựng, hơn nữa đây cũng là phương pháp học tiếng anh giao tiếp tốt nhất nếu sau này bạn muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

Tìm và giải quyết rắc rối cho phần đọc hiểu

Thực tế thì phần đọc – hiểu là phần thi tạo cơ hội cho thí sinh “ăn điểm”. Chính vì thế bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Kinh nghiệm tự học Toeic để làm tốt phần thi này đó là chú ý tới từ vựng, làm bài tỉ mỉ, tránh bị lừa. Trong mỗi kì thi chắc chắn bạn sẽ luôn được nhắc nhở cần đọc kĩ lý thuyết xong mới làm bài. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi tưởng dễ nhưng lại là cái bẫy lừa bạn.

Kinh nghiệm tự học Toeic phần ngữ pháp

luyện đề toeic

Trong cấu trúc đề thi Toeic thì phần ngữ pháp sẽ chiếm 15% nhưng mọi người lại ngốn khá nhiều thời gian để ôn luyện phần này. Kinh nghiệm luyện thi Toeic tại TOEIC Mr Tiến có kho tài liệu luyện thi khổng lồ, vì thế bạn chỉ cần dành chút thời gian để tìm hiểu là sẽ nắm được hết 15% số điểm kia.

Nên tìm và tham khảo tài liệu ở đâu?

Ngoài ôn luyện đề có sẵn trên mạng thì việc học bám sát những tài liệu tham khảo chính thống cũng chính là một cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Một vài cuốn sách bạn nên đầu tư như sau:

  • 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt
  • Giáo trình của nxb Oxfords với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
  • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
  • Economy Volume 2(Listening và Reading)
  • Từ điển hình ảnh của Oxfords
  • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

Cần có sự kiên trì khi học tập

kiên trì học tiếng anh

Sự kiên trì chính là nút thắt giúp bạn vượt qua mọi thử thách trong khi tự học Toeic. Tiếng Anh không khó nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chỉ. Bạn có mục tiêu, có động lực, có phương pháp học, có tài liệu tham khảo hay nhưng nếu thiếu sự kiên trì thì hành trình sẽ không thể nào được trọn vẹn. Do vậy để có được chứng chỉ Toeic như mong muốn hãy đặt sự quyết tâm cao độ lên hàng đầu, thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn.

Chuẩn bị tâm lý bản thân trước khi thi

Sau một thời gian ôn luyện bạn sẽ bước vào kì thi quyết định và đánh giá được năng lực thực sự của mình. Lúc này hãy chuẩn bị cho mình tâm lý tốt, thoải mái để làm bài thi. Bởi lẽ bạn càng lo lắng, run sợ thì sẽ càng làm ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thi. Hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, xả stress sau ngày tháng ôn luyện vất vả.

Với những kinh nghiệm tự học Toeic mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã có thể giúp bạn có thêm phương pháp học tập tốt. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi Toeic trọn vẹn, thành công.

KINH NGHIỆM TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo