Mình là Bùi Hồng Thái, cựu học viên của TOEIC Mr Tiến. Mình đạt 970 điểm trong kì thi TOEIC vừa qua. Mình thấy có khá nhiều bạn hỏi mình làm sao vượt qua phần Reading vừa dài vừa khó. Và đây là một chút kinh nghiệm trong quá trình luyện thi Toeic của mình.

PART 5 – Ngữ pháp

Đối với phần này các bạn sẽ gặp phải các câu hỏi về từ vựng, từ loại và ngữ pháp. Vì vậy để chiếm trọn số điểm phần này các bạn cần sử dụng những chiến thuật ôn thi Toeic sau.

Trước khi đọc câu hỏi hãy xem trước 4 đáp án đi kèm câu đó để xác định loại câu hỏi là từ vựng, loại từ hay ngữ pháp. Đây mình nghĩ khi bắt đầu ôn thi Toeic ở thời điểm chưa biết gì thì đây là điều cần lưu ý để giúp bản thân nhanh tiến bộ trong quá trình luyện thi Toeic.

Nếu là câu hỏi về loại từ thì chỉ cần xem chỗ cần điền và từ xung quanh. Đừng quên quy tắc: sau giới từ là danh từ; trước danh từ là tính từ; trước tính từ là trạng từ; giữa động từ tobe và p.p, V_ing là trạng từ; trước động từ là trạng từ. Đây được xem là bí quyết luyện thi Toeic độc đáo mà mình nhận ra được khi bắt đầu tìm hiểu về Tiếng anh đó.

Nếu là dạng ngữ pháp thì không cần dịch, thay vào đó là xác định cấu trúc ngữ pháp, chủ ngữ, trạng từ trong câu.

Nếu là dạng bài từ vựng thì không còn cách nào khác là các bạn phải mở rộng vốn từ vựng của bản thân.

PART 6 – Chọn từ thích hợp vào đoạn văn

Các bài đọc thường gặp trong phần này là thư từ, hướng dẫn, bài báo, quảng cáo, email và các thông báo nội bộ. Để xử lý phần này bạn cần trang bị một kỹ năng đọc lướt tốt như là kỹ năng skimming, scanning (Sử dụng 2 phương pháp skimming và scanning, bạn có thể tăng tốc trong việc làm bài thi đọc tiếng Anh cũng như nghiên cứu các tài liệu.). Không nên đọc hết tất cả nội dung bài rồi mới chọn đáp án như vậy thời gian làm bài của bạn sẽ không đủ, và tất nhiên một số câu hỏi bạn sẽ không còn thời gian để làm nó. Tips là nhìn ngay luôn bốn đáp án cần chọn, sau đó nhìn kĩ câu, xác định từ loại còn thiếu. Phương án cuối cùng mới là dịch nha. Khi bạn dịch được các câu trong bài thi thì thực sự rất tốt cho phần đạt điểm cao của bạn. Nhưng thông thường, để làm được điều này thì trong quá trình luyện thi Toeic bạn phải tích lũy được nhiều từ vựng.

PART 7 – Đọc hiểu

Được xem là phần khó nhất trong bài thi đọc, để giải quyết phần này các bạn cần tăng vốn từ vựng của bản thân. Tăng vốn từ vựng giúp bạn có thể đọc hiểu nhanh nội dung và chọn được câu trả lời chính xác nhất.

Đầu tiên hãy đọc lướt qua bài đọc một lần để biết sơ qua nội dung, sau đó đọc câu hỏi. Khi đã nắm qua được nội dung, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng nơi mà câu hỏi đề cập tới. Từ đó sẽ nhanh chóng tìm ra đáp án hơn là ngồi dịch từng từ một. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rèn luyện để có vốn từ vựng thật tốt nhé!

Cuối cùng, dù không liên quan đến kinh nghiệm học tập, nhưng lại rất quan trọng, đó là việc giữ tâm lý vững trước kì thi. Không nên quá lo lắng vì chúng mình đã có quãng thời gian ôn luyện rất dài rồi mà.

Chúc các bạn vượt qua kì thi một cách suôn sẻ để đạt được mức điểm như mình mong muốn. Goodluck!!!

CHIẾN THUẬT ĐẠT ĐIỂM ĐỌC CAO KHI LUYỆN THI TOEIC !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo