Không chỉ cần kiến thức tiếng Anh sâu rộng, vốn từ ngữ và ngữ pháp vững chắc mà cách làm bài thông minh cũng giúp bạn hoàn thành bài thi Toeic một cách nhanh chóng và đạt được số điểm lý tưởng.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo thi toeic đủ cả 7 phần đơn giản, dễ nhớ và cực kỳ hiệu quả dưới đây để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng với số điểm tuyệt đối nhé!

Tổng quan của đề thi Toeic

TOEIC là viết tắt của cụm từ “Test of English for International Communication”, đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Hiện nay, đề thi Toeic có 200 câu gồm 100 câu đọc và 100 câu nghe, được chia đều cho hai phần Nghe Hiểu và Đọc. Bài thi kéo dài trong vòng 2 tiếng.

mẹo thi toeic
Mẹo thi TOEIC giúp người học xử lý nhanh các bài tập

Trong mỗi phần thi nghe hiểu và đọc, mỗi thí sinh sẽ nhận được điểm độc lập trên thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm.

Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Đây là phần thi dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Theo đó, thí sinh được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng anh được đọc trực tiếp trên loa hoặc đài cassette.

Trong vòng 45 phút, mỗi thí sinh phải vừa nghe vừa trả lời 100 câu hỏi bằng cách khoanh vào 4 đáp án: A-B-C-D.

chứng chỉ quốc tế

Mẹo thi TOEIC phần nghe 

Mẹo thi Toeic trong phần nghe này là bạn phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết linh hoạt bởi giọng đọc sẽ thay đổi với các ngữ âm khác nhau như: giọng Anh – Mỹ, giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Sau khi hoàn thành phần nghe, thí sinh bước sang phần thi Reading (đọc hiểu). Phần thi này dùng để đánh giá ngữ pháp, vốn từ vựng tiếng Anh cũng như khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn.

Phần thi này có tất cả 100 câu hỏi và thí sinh có 75 phút để hoàn thành. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi.

Mẹo thi Toeic đủ cả 7 phần hiệu quả nhất

Để đạt được số điểm lý tưởng trong kỳ thi Toeic, bạn không thể bỏ qua một số mẹo thi cực kỳ hiệu quả và dễ ghi nhớ dưới đây.

Mẹo thi TOEIC Part 1 (listening): Mô tả hình ảnh

Nhiều người vẫn thường chủ quan, xem thường bài thi ở phần luyện nghe toeic part 1. Tuy nhiên, dạng bài tưởng như đơn giản này lại khiến bạn mất điểm nếu bỏ sót một số từ quan trọng khi nghe hoặc quan sát hình ảnh không cẩn thận.

mẹo thi toeic listening
Mẹo thi TOEIC Part 1
Để giải quyết dạng bài này và “ẵm” trọn điểm tuyệt đối, một số mẹo làm bài dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

 • Tập trung lắng nghe phần động từ, danh từ của từng đáp án để tránh rơi vào “bẫy” của đề
 • Quan sát tổng thể và đưa ra những dự đoán về hành động, ngữ cảnh, quan hệ của nhân vật. Tuy nhiên, nên chỉ dừng ở mức chung nhất để không sa vào việc suy diễn dẫn đến lựa chọn đáp án sai.
 • Tập trung lắng nghe các giới từ chỉ nơi chốn để so sánh vị trí các đồ vật trong hình ảnh. Nên cẩn trọng với những chi tiết nhỏ.
 • Trong phần Part1, những câu bị động thường được sử dụng để miêu tả đồ vật do đó bạn cần rèn luyện tư duy với dạng câu này.

Mẹo thi TOEIC Part 2 (listening): Hỏi đáp

Part 2 gồm những câu hỏi với độ khó tăng dần, do đó mẹo thi toeic ở phần này để đạt điểm cao bạn cần chú ý vào những vấn đề sau:

 • Vì câu trả lời có thể không trực tiếp trả lời cho câu hỏi, do đó bạn cần chú ý từ khóa của đáp án mà mình nghe được để suy luận chọn ra câu trả lời đúng
 • Lắng nghe chính xác các từ để hỏi như: When, Where, How,…..để tránh chọn đáp án sai

mẹo thi toeic part 2

Mẹo thi TOEIC Part 2 

 • Với những từ có âm giống hoặc gần giống nhau những nghĩa khác nhau bạn cần cẩn thận để tránh bị lừa, dễ chọn phải đáp án sai
 • Những đáp án cùng chủ đề nhưng không liên quan đến nhau bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm

Mẹo thi TOEIC Part 3 (listening): Hội thoại

Ở phần Part3 (listening) – Hội thoại, bạn sẽ gặp phải những tình huống giao tiếp thường thấy trong cuộc sống hằng ngày.

mẹo thi toeic part3

 Mẹo thi TOEIC Part 3

Muốn đạt điểm tối đa trong phần thi này, bạn cần nắm vững một số mẹo thi toeic dưới đây:

 • Trước khi đoạn audio bắt đầu, hãy đọc câu hỏi và lướt qua đáp án
 • Theo dõi hội theo theo từng nhân vật nam và nữ đồng thời xác định họ ở vị trí người hỏi hay người trả lời
 • Cẩn trọng về những từ được dùng trong cùng 1 bài nghe nhưng ngữ cảnh khác nhau. Chẳng hạn: Câu trả lời cho câu hỏi là “thứ ba”, nhưng trong đề có thể có dữ kiện đánh lạc hướng qua “thứ tư”; nhận diện từ khóa đặc trưng cho câu trả lời đồng ý hay từ chối
 • Từ một số dữ kiện trong đề bài, hãy tập suy luận câu trả lời

Mẹo thi TOEIC Part 4 (Listening): Bài nói chuyện

Part 4 luôn là một trong những phần thi “thách thức” sự tập trung cao độ của các thí sinh. Bởi chỉ cần một vài giây lơ là, bạn sẽ phải “trả giá đăt”. Đặc biệt, độ dài của bài nghe cũng là một trong những trở ngại lớn đối với người thi.

Tuy nhiên, chỉ cần nắm vững một số mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua Part 4.

 • Đọc trước các câu hỏi và hình dung tới nội dung của bài nói
 • Sau khi nghe được thông tin mình cần hãy tô đáp án ngay
 • Cẩn trọng hơn với những từ đồng nghĩa

Mẹo thi TOEIC Part 5 (Reading): Điền vào chỗ trống

Part 5 được đánh giá là phần thi khá “nhẹ nhàng” so với 2 phần còn lại của bài Reading. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn được chủ quan, bỏ qua cơ hội “ăn điểm”.

mẹo thi toeic part 5
Mẹo thi TOEIC part 5

Dưới đây là một số mẹo luyện thi toeic part 5 mà bạn có thể tham khảo:

 • Ghi nhớ các cụm từ phrasal verb
 • Lưu ý đến thì của động từ trong các câu
 • Xác định từ loại của từ mình cần điền (động từ, danh từ,……)

Mẹo thi TOEIC Part 6 (Reading): Điền vào chỗ trống

Tương tự như Part 5, Part 6 bạn cũng cần lưu ý đến loại từ, và thì của động từ trong câu. Ngoài ra, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là phán đoán nhanh để dành thời gian tập trung cho Part 7.

Mẹo học TOEIC Part 7 (Reading): Đọc – hiểu đoạn văn

Với độ khó của kiến thức chuyên ngành cùng sự đa dạng trong cách sử dụng từ vừng và ngữ pháp, Đọc – hiểu chưa bao giờ là phần thì “dễ thở” với các thi sinh.

mẹo thi toeic part 7

 Mẹo thi TOEIC part 7


Để làm tốt dạng bài này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đọc hiểu nhanh câu hỏi để tìm Skim and Scan câu trả lời; tuyệt đối không đọc từng câu chữ vì sẽ không đủ thời gian làm bài
 • Đọc lướt qua câu hỏi để xác định thông tin sau đó mới đọc bài
 • Để suy luận ra câu trả lời, hãy sử dụng những dữ kiện trong bài
 • Tránh kết luận vội vàng để không bị bỏ lỡ chi tiết quan trọng dẫn đến lựa chọn sai đáp án

Bên cạnh đó, mẹo thi toeic từ các bậc tiền bối đi trước cũng chỉ ra rằng, trong bài thi bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như: Cân nhắc chọn đáp ấn tối ưu nhất thay vì đáp án đúng.

Nếu không chắc chắn với câu trả lời, hãy tìm các manh mối để suy luận. Và trước khi nộp bài, hãy dành thời gian để đối chiếu lại đáp án đã chọn trong tờ Answer Sheet để tránh trường hợp lựa chọn nhầm đáp án.

Hi vọng với bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện thi toeic đồng thời gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

MẸO THI TOEIC !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo